Trang chủ Kiến thức hút mỡ 5 loại thực phẩm gây béo phì nếu ăn trước khi ngủ

5 loại thực phẩm gây béo phì nếu ăn trước khi ngủ

Chúng ta đều biết rằng nếu ăn sau 8h tối thì cơ thể sẽ rất dễ tăng cân, gây béo phì. Theo một nghiên cứu mới nhất của Trung tâm phòng chống bệnh Béo phì tại Hoa Kỳ, nếu ăn 5 thực phẩm sau đây, nguy cơ béo phì tăng lên 30%.

icon_menu_home Kem – Thực phẩm gây béo phì không nên ăn sau 8h tối

thuc-pham-gay-beo-phi- 1Kem – Thực phẩm gây béo phì không nên ăn sau 8h tối

Ăn kem buổi tối trước khi đi ngủ là sở thích của rất nhiều người, nhất là vào mùa hè. Nhưng đây lại là một trong những thực phẩm gây béo phì mà bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn chúng bởi vì trong kem có chưa rất nhiều chất béo nhưng quá trình tiêu hóa chúng lại diễn ra rất chậm. Do đó, nếu ăn kem quá muộn sẽ dẫn tới tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khiến cho cơ thể của bạn mập mạp trông thấy.

icon_menu_home Thực phẩm gây béo bụng – Mỳ ăn liền

thuc-pham-gay-beo-phi- 2Thực phẩm gây béo bụng – Mỳ ăn liền

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại mỳ ăn liền, mỳ ống đều là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, cacbonhydrate nhưng lại chứa ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn ăn mỳ quá muộn vào buổi tối hoặc ăn trước khi ngủ sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa, chất béo tích tụ nhiều hơn gây mỡ thừa.

Vì vậy, bạn nên tránh xa loại thực phẩm này trong quá trình giảm cân, nhất là vào buổi tối nếu không hiệu quả luôn đi ngược lại đấy.

icon_menu_home Đồ ăn vặt là những thực phẩm gây béo phì mà bạn không nên ăn sau 8h tối

thuc-pham-gay-beo-phi- 3Đồ ăn vặt là những thực phẩm gây béo phì mà bạn không nên ăn sau 8h tối

Các loại bánh quy, bim bim, khoai tây chiên, hoa quả sấy,… chống chỉ định cho người đang giảm cân và nhất là lúc sắp đi ngủ. Những món ăn nhẹ này tưởng chừng như chứa ít chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể bạn tiếp nhận thêm nhiều cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ nhanh chóng.

icon_menu_home Rượu – Thực phẩm có thể gây tăng cân nhanh chóng

thuc-pham-gay-beo-phi- 5Không nên uống nhiều rượu vào buổi tối

Rất nhiều người nghĩ rằng uống rượu buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn dùng mộ chút rượu vang nhẹ thôi nhé, còn nếu bạn uống nhiều rượu sẽ gây nên tình trạng mất nước cho cơ thể. Vì vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy khát nước khi uống nhiều rượu và nó còn làm cản trở các cơ quan trong cơ thể hồi phục trong khi ngủ.

icon_menu_home Thực phẩm gây béo phì không nên ăn buổi tối – Ngũ cốc nguyên hạt

thuc-pham-gay-beo-phi- 8Thực phẩm gây béo phì không nên ăn buổi tối – Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều carbonhydrate giúp tăng số lượng tryptophan – một axit sản sinh ra serotonin. Việc ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên vào buổi tối sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng đấy. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt sau 9h tối.

Trên đây là một số thực phẩm gây béo phì mà bạn cần tránh ăn sau khoảng 8h tối để giữ dáng nhé. Và nếu cơ thể của bạn đang ở trong tình trạng thừa cân, bạn muốn nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa thì có thể tham khảo công nghệ hút mỡ không phẫu thuật Laser Lipo.

tay-chi-huong Xem thêm: Quy trình hút mỡ không phẫu thuật bằng công nghệ Laser Lipo

Để biết thêm chi tiết bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới tổng đài tư vấn: 1900 6466 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.