Trang chủ Kiến thức hút mỡ Số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu để đẹp mà vẫn khỏe?

Số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu để đẹp mà vẫn khỏe?

Với người phụ nữ, số đo 3 vòng “chuẩn mực” là 90 – 60 – 90. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, con số này nặng về mặt mỹ học hơn y học. Do đó, nếu lấy con số này làm “chuẩn” sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Vậy vòng eo chuẩn là bao nhiêu để đẹp mà vẫn khỏe?

1. Vòng eo chuẩn là bao nhiêu?

Vòng eo chuẩn là bao nhiêu?Vòng eo chuẩn là bao nhiêu?

Các chuyên gia cho biết, tầm vóc khác nhau thì vòng 2 cũng khác nhau nên không thể nêu những con số cụ thể cho một vòng eo chuẩn mà chỉ có thể nói rằng: Trong trường hợp lý tưởng thì vòng eo không được vượt quá 50% của chiều cao.

Theo đó, vòng eo đẹp là phải hài hòa với hai vòng còn lại trên cơ thể, cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không chỉ là “càng nhỏ càng đẹp” như nhiều người vẫn tưởng. Vậy vòng eo chuẩn là bao nhiêu?

Dựa trên kết quả nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra công thức tính vòng eo chuẩn như sau:

– Vòng eo = 1/2 chiều cao – 22

Ví dụ bạn có chiều cao 1.70 cm thì vòng eo chuẩn khoảng 63 cm.

– Ngoài ra còn có một cách khác để tính vòng eo hiện tại của bạn có đang ở mức bình thường hay không bằng cách tính tỷ lệ eo/mông:

+ Nữ là dưới 0.8

+ Nam là dưới 0.9

Vòng eo chuẩn là bao nhiêu, vòng eo chuẩn của nữ giới là bao nhiêuVòng eo “quá khổ” khiến cơ thể mắc một số bệnh về tim mạch, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe

Nếu tỷ lệ eo/mông nữ giới lớn hơn 0,85 hoặc nam giới 0,95 thì sẽ có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ hay một số bệnh về tim mạch khác dù có thừa cân hay thiếu cân.

2. Làm thế nào để sở hữu vòng eo chuẩn?

Để sở hữu vòng eo chuẩn bạn cần biết được chiều cao và cân nặng của mình là bao nhiêu, từ đó sẽ biết được số đo vòng 2 bao nhiêu là phù hợp.

Để sở hữu vòng eo chuẩn bạn nên tập thể thao kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợpĐể sở hữu vòng eo chuẩn bạn nên tập thể thao kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp

Hiện nay, để giảm mỡ vòng eo có rất nhiều cách như: tập thể thao, massage, ăn kiêng, uống thuốc giảm cân…Tuy nhiên, với các cách trên bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài, có thể kết hợp nhiều cách với nhau để cho hiệu quả nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho chị em biết được vòng eo chuẩn là bao nhiêu. Nếu muốn giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng, an toàn, bạn có thể tham khảo phương pháp hút mỡ không phẫu thuật Laser Lipo. Công nghệ này sẽ giúp bạn sở hữu vòng eo lý tưởng chỉ sau 1 lần thực hiện.

Video giảm mỡ không phẫu thuật công nghệ Laser Lipo

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006466 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể.