Trang chủ Kiến thức hút mỡ Sốt với trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 của giới trẻ

Sốt với trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 của giới trẻ

Gần đây để kiểm nghiệm vòng eo đạt chuẩn của mình đã tạo lên cơn sốt “chạm tay tới rốn” và “đo vòng eo bằng giấy A4”. Tuy phương pháp đo eo này không được giới chuyên gia đánh giá cao nhưng lại rất thịnh hành trong giới trẻ. Vậy đo vòng eo bằng giấy A4 là như thế nào?.

1. Trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 của giới trẻ

Trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 đang gây sốt cư dân mạngTrào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 đang gây sốt cư dân mạng

Cũng tương tự như trào lưu chạm tay vào rốn trước đó, thử thách cho nàng bằng cách “đo vòng eo bằng giấy A4” yêu cầu người tham gia phải đặt một tờ giấy A4 có chiều rộng 21cm lên vùng eo, đặt dọc ở phía trước hoặc sau phần eo mình:

– Nếu như vòng em của bạn nằm trong khoảng tờ giấy A4 tức là bạn đã sở hữu vòng eo đạt chuẩn.

Vòng eo nằm ngoài bề ngang của tờ giấy A4 được cho là không đạt tiêu chuẩnVòng eo nằm ngoài bề ngang của tờ giấy A4 được cho là không đạt tiêu chuẩn

– Nếu vòng eo của bạn vượt ra ngoài bề rộng của tờ giấy A4 chứng tỏ bạn đang sở hữu vóc dáng chưa chuẩn.

Hiện tại, trên các mạng xã hội đang tràn ngập hình ảnh các bạn trẻ “đọ” eo bằng giấy A4 để chứng tỏ mình có vóc dáng chuẩn. Trong khi đó cũng có không ít bạn trẻ đành phải ngậm ngùi vì vòng hai “quá khổ” không đạt tiêu chuẩn của mình.

Sốt với trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4 của giới trẻ3

do-eo-bang-giay-a4 54Hàng loạt hình ảnh "đọ eo" được đăng tải trên các trang mạng xã hộiHàng loạt hình ảnh “đọ eo” được đăng tải trên các trang mạng xã hội

Cũng giống như các trào lưu làm đẹp trước đó, đo vòng eo bằng giấy A4 được cho là có khả năng thúc đẩy niềm đam mê tập luyện thể dục thể thao của giới trẻ châu Á. Tuy nhiên, để có thể sở hữu vòng eo “đạt chuẩn giấy A4” mà nhiều chị em đã áp dụng các phương thức giảm cân thiếu khoa học như: uống thuốc giảm cân liều lượng cao, nhịn ăn…Với cách này không thể giúp bạn duy trì kết quả giảm cân trong thời gian dài mà còn gây hại rất lớn cho sức khỏe của bản thân.

2. Chuyên gia nói gì về trào lưu đo vòng eo bằng giấy A4

Theo bác sĩ Trần Nguyên Giáp tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam: “đo vòng eo bằng giấy A4 chỉ là cách kiểm chứng vui ở các bạn trẻ chứ không thể dựa vào đó mà đánh giá vòng eo có chuẩn hay không. Nếu bạn là người có khung xương nhỏ thì vòng eo sẽ nằm gọn trong tờ giấy A4. Nhưng nếu khung xương to thì hiển nhiên vòng eo sẽ vượt ra phạm vi 21cm”.

Vóc dáng chuẩn phải dựa vào tỷ lệ chiều cao với cân nặngVóc dáng chuẩn phải dựa vào tỷ lệ chiều cao với cân nặng

Theo y học, để đánh giá vóc dáng chuẩn của con người cần dừa vào chiều cao và cân nặng. Còn về vòng eo chuẩn thì được tính như sau:

– Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.

– Tỷ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618.

Như vậy có thể thấy rằng cách đo vòng eo bằng giấy A4 không thể là thước đo đánh giá vòng em chuẩn, vóc dáng chuẩn của con người. Không nên vì quá nỗ lực chạy theo trào lưu mà thực hiện các phương pháp giảm cân phản khoa học, gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay, có một cách giảm cân dựa theo đúng tiêu chuẩn kích thước vóc dáng của Y học có thể giúp bạn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng tại nhiều vùng trên cơ thể – công nghệ Laser Lipo. Để biết thêm chi tiết về công nghệ hút mỡ không phẫu thuật hiện đại này bạn có thể trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới tổng đài tư vấn: 1900 6466 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.