Việt kiều từ vong vì hút mỡ – Tai Nạn hay Bất Cẩn

0 comment

Ngày 20/07, trên các trang báo có đưa tin “Việt Kiều tử vong vì hút mỡ ở Sài Gòn” khiến dư luận hoang mang, lo sợ. Và đây chỉ là một tai nạn hi hữu hay do chính chất lượng phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ? Dưới đây, các chuyên gia sẽ lý giải chi tiết về vụ việc và có những lời khuyên hữu ích nhất.

Việt Kiều tử vong vì hút mỡ tại Sài Gòn gây chấn động

Vừa qua, trên các phương tiện đưa thông tin một người đàn ông Việt Kiều tử vong trong khi thực hiện hút mỡ tại một Bệnh viện thẩm mỹ ở Sài Gòn.

Theo những thông tin ban đầu, vào chiều ngày 19/07, người đàn ông 60 tuổi mang quốc tịch Mỹ đã đến 1 Bệnh viện thẩm mỹ tại Sài Gòn để thực hiện ca phẫu thuật hút mỡ. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, khi y tá tiêm thuốc mê theo quy trình thì người đàn ông có hiện tượng co giật và tử vong ngay sau đó.

Địa điểm xảy ra trường hợp hút mỡ bụng gây chết người

Địa điểm xảy ra trường hợp hút mỡ bụng gây chết người

Ngay trong đêm ngày 19/07, công an TP. Hồ Chí Minh đã tới và phong tỏa hiện trường. Sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

4 nguyên nhân dẫn tới Việt Kiều tử vong theo chuyên gia

►Không thực hiện đúng quy trình hút mỡ theo tiêu chuẩn

Quy trình phẫu thuật hút mỡ phải đầy đủ các bước tiến hành, thực hiện nghiêm ngặt, không sai sót là những yêu cầu bắt buộc để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn trong và sau phẫu thuật. Chỉ cần thiếu một bước hoặc thực hiện sai quy trình thì sự cố trong phẫu thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng.

►Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc kém chất lượng

Phẫu thuật hút mỡ là phương pháp đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phòng phẫu thuật. Tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ, không được kiểm định chất lượng về cơ sở vật chất, phòng phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế là nguyên nhân tăng rủi ro cho bệnh nhân hút mỡ. Vì vậy, phẫu thuật hút mỡ phải được thực hiện ở các Bệnh viện thẩm mỹ lớn, được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế, máy móc hiện đại với phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Máy móc phải đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế

►Bác sĩ phẫu thuật thiếu kinh nghiệm trong xử lý được sự cố phẫu thuật

1 ca hút mỡ theo đúng quy định nghiêm ngặt trong phẫu thuật bao gồm ê kíp bác sĩ có từ 6 – 7 người: bác sĩ phẫu thuật chính, 2 bác sĩ phụ, bác sĩ gây mê, y tá phụ mê, y tá tiếp dụng cụ. Nhưng tại các cơ sở thẩm mỹ “chui” như Bệnh viện thẩm mỹ Việt Kiều hút mỡ không đảm bảo đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Vì vậy, khi có sự cố trong phẫu thuật xảy ra, bác sĩ không thể kiểm soát và xử lý kịp thời rủ ro.

►Không có quy trình kiểm soát rủi ro hút mỡ trước khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm, thử máu, … theo đúng quy định bắt buộc của Bộ Y Tế để tránh các rủi ro xảy ra trong phẫu thuật. Theo đó, mọi vấn đề như sốc phản vệ, dị ứng thuốc, … sẽ được kiểm soát ngay trước khi diễn ra phẫu thuật. Khi bác sĩ không tuân thủ các bước theo quy trình chuẩn hút mỡ sẽ dẫn tới trường hợp bị co giật và tử vong sau khi tiêm thuốc gây mê.

BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CÔNG NGHỆ HÚT MỠ TỐT NHẤT HIỆN NAY?

tich
Hoặc

Hút mỡ có thực sự nguy hiểm như bạn nghĩ?

Công nghệ hút mỡ là phương pháp giúp giảm mỡ hiện đại nhất hiện nay, đã và đang được áp dụng thành công tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. Đây là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ hút mỡ, đã được nghiên cứu, kiểm định chứng nhận của Cục dược phẩm Hoa Kỳ FDA và Bộ Y Tế thế giới cho phép đưa vào áp dụng rộng rãi.

Vì vậy, chỉ cần thực hiện phẫu thuật hút mỡ tại các bệnh viện uy tín, đúng quy trình và bác sĩ tay nghề cao, phẫu thuật hút mỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có bất kì rủi ro hay biến chứng sau phẫu thuật.

Hút mỡ bụng cần được thực hiện tại Bệnh viện uy tín theo quy trình của Bộ Y Tế

Cảnh báo: Tuyệt đối không hút mỡ trong trường hợp nào?

Phẫu thuật hút mỡ chống chỉ định trong những trường hợp sau:

– Người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường

– Phụ nữ có thai, đang cho con bú, hoặc đang trong thời kì kinh nguyệt

– Người có tiền sử mắc các bệnh tâm thần, hoặc các bệnh liên quan tới thần kinh

– Người bị dị ứng hoặc mắc các bệnh về viêm da

5 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN CẦN NHỚ ĐỂ HÚT MỠ AN TOÀN

TƯ VẤN BỞI CHUYÊN GIA THẨM MỸ HÀNG ĐẦU

tich
Hoặc

Nguồn: https://hutmokhongphauthuat.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Việt kiều từ vong vì hút mỡ – Tai Nạn hay Bất Cẩn trong Kiến thức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN